THIÊN ĐƯỜNG CỦA HƯƠNG VỊ

IBiero – Craft Beer Station – 99 Lê Duẩn – Hà Nội

Diện tích: 200 m2

Phong cách Công nghiệp Cơ khí kết hợp kiểu nhà ga xe lửa cũ.

Khác với những quán nhậu bình dân đông đúc và tấp nập, những “Brew Pub” thu hút một lượng lớn dân văn phòng đến gặp gỡ sau giờ làm và thư giãn cùng hương vị bia độc đáo. Với loại bia này, thực khách thưởng thức nhiều hơn là uống như một món giải khát, điều đó đòi hỏi sự tinh tế giống như khi thưởng thức rượu vang hay cocktail. Bên cạnh nam giới, các vị khách nữ cũng khá ưa chuộng loại bia này, đặc biệt là dòng IPA – dòng sản phẩm với nồng độ cồn vừa phải với hương thơm hoa cỏ đặc trưng.

Khi đến với Việt Nam, Craft Beer qua bàn tay của các bậc thầy đã không bỏ phí nguồn nguyên liệu vô giá từ vùng đất được mệnh danh là “thiên đường hương vị”. Craft beer khác với những loại bia thông thường ở chỗ người ủ bia có thể sáng tạo về công thức, thêm thắt nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo hương vị riêng, tùy theo cảm hứng, trí tưởng tượng và kỹ thuật ủ bia của người làm. Bia tự nấu không chứa chất bảo quản và luôn đòi hỏi phải được giữ trong nhiệt độ phù hợp. Vì vậy việc nấu bia thủ công đòi hỏi kinh nghiệm và tâm huyết của người nấu.

Nhà hàng được cải tạo lại từ một không gian nhà kho cũ, cũng vốn là một quán cafe đã được sửa chữa. Ngôi nhà đã được xây dựng khá lâu và qua nhiều lần tu bổ và thay đổi nên có nhiều chi tiết không đồng nhất. Trần khá cao, nhưng lại không đủ để làm 2 tầng, các hệ cột dầm không đồng nhất. Điểm thuận lợi lớn là mặt tiền rộng, bố trí được những ô của kính lớn vừa lấy sáng vừa như mời gọi khách vào bên trong nhà hàng. Người thiết kế sau khi bàn bạc với Chủ đầu tư quyết định lựa chọn Style chủ đạo là phong cách Công nghiệp cùng với những điểm nhấn nhá theo kiểu nhà Ga Xe lửa cũ. Yêu cầu là một không gian thoáng rộng sảng khoái của Beer Station nhưng vẫn ấm cúng thân thiện của chất Craft – Thủ công. Các chi tiết decor từ lúc thiết kế tới thi công liên tục được cập nhật và thay đổi cho phù hợp. Cũng phải nói đón vị thi công và giám sát là những người rất tâm huyết và cực kỳ có kinh nghiệm, đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên nét độc đáo nhưng hợp lý của nhà hàng. Chủ đầu tư và đội ngũ kinh doanh của nhà hàng, là những người hiểu biết Craft Beer nhất ở thủ đô cũng đã biến nơi đây trở thành một thánh địa bia thủ công với những không gian vô cùng sống động và độc đáo nhưng vẫn ấm áp sang trọng.

Share: